5 ของฝากจากร้าน AKOMEYA TOKYO

AKOMEYA

5 ของฝากสุดชิคที่ร้านสุดคูลอย่าง AKOMEYA TOKYO

พาไปชมร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัวและของอำนวยความสะดวกภายในบ้านอย่างร้าน AKOMEYA TOKYO ซึ่งสาขาแรกเปิดที่ Ginza ตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งเริ่มแรกร้านนี้เน้นขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ช้อน ส้อม จนถึงอุปกรณ์ตกแต่งบนโต๊ะรับประทานอาหาร เพราะทางร้านมีคอนเซปว่า ต้องการทำให้อาหารอร่อยขึ้น และทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารสนุกยิ่งขึ้น เราขอแนะนำสินค้า 5 ชิ้นที่ทำให้การรับประทานอาหารของคุณมีความสุขเพิ่มมากขึ้น

さんまぼろぼろ
Photo from Official Site: http://shop.akomeya.jp/
 1. Sanmaboroboro เป็นเนื้อปลาที่กินกับข้าวที่ฮอตฮิตที่สุดอย่าง Sanmaboroboro ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่าง ปลาซัมมะ, burdock root, แครอท, และงา ซึ่งปลา ปลาซัมมะนี้เต็มไปด้วย DHA และ EPA ซึ่งเป็นตัวช่วยในการป้องกันโรคและเสริมสร้างการทำงานของสมอง มีประโยชน์สุดๆไปเลย จำหน่ายในราคา 700 เยน คุณสามารถรับประทานร่วมกับข้าว หรือโรยบนสลัดผักก็ได้นะ

  กระป๋องใส่ของอเนกประสงค์
  Photo from Official Site: http://shop.akomeya.jp/
 2. Handmade Storage Cans หรือกระป๋องใส่ของอเนกประสงค์ ออกแบบโดย  Kato Seisakusho ซึ่งเป็นผู้ออกแบบกระป๋องใส่ชาและใส่สาหร่ายโนริตั้งแต่ปี 1895 ความพิเศษของกระป๋องนี้อยู่ที่คงทน กันแสงได้ดี สามารถเก็บชา กาแฟ หรือคุ้กกี้ได้ นอกจากนี้ความสวยงามของกระป๋อง ยังสามารถเก็บสะสมและนำไปเป็นของฝากได้อีกด้วย จำหน่ายในราคา 1,650 เยน

  ถุงสำหรับใส่ข้าวของ
  Photo from Official Site: http://shop.akomeya.jp/
 3. Kamekonya Rice Bag สัญลักษณ์ของร้าน AKOMEYA  คือนกกระจอกเทศ ซึ่งเรียกว่า “fukura suzume” และถุงสำหรับใส่ข้าวของร้านนี้ก็เป็นรูปของนกกระจอกเทศตัวนี้ โดยถุงนี้มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งร้านนี้เมื่อ 260 ปีก่อน ซึ่งสมัยนั้นเอาไว้ใส่ข้าว โดยสามารถจุได้กว่า 2 กิโลกรัม และจำหน่ายในราคา 3,000 เยน

  หม้อเอาไว้ใส่ข้าว
  Photo from Official Site: http://shop.akomeya.jp/
 4. AKOMEYA Original Ohitsu Rice Cooker เป็นถ้วยหรือหม้อเอาไว้ใส่ข้าว ซึ่งเป็นสินค้าแนะนำของร้านนี้ จากลักษณะของถ้วยที่ออกแบบมาอย่างดี สามารถทนความร้อนและนำเข้าในไมโครเวฟได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใส่แกงกะหรี่หรือสตูได้อีกด้วย จำหน่ายในราคา 3,000-3,800 เยน

  Photo from Official Site: http://shop.akomeya.jp/
 5. Rice สุดท้ายแน่นอนคือ ข้าวนั่นเอง ร้าน AKOMEYA จำหน่ายข้าวพันธุ์ดีจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 20 ชนิด ซึ่งมีทั้งแบบขัดสีและไม่ขัดสี รับรองได้ว่าข้าวที่จำหน่ายในร้านนี้เป็นข้าวพันธุ์ดีที่คัดสรรมาแล้วอย่างแน่นอน จำหน่ายราคาเริ่มต้นที่ 5,500 เยน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *