Art Materials Lab PIGMENT

Art Materials Lab PIGMENT

โลกแห่งสีสันแสนสวย : มาสรรสร้างสีสันและความเป็นศิลปะจากอุปกรณ์ที่หาได้จากท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ

Art Materials Lab PIGMENTหรือ 画材ラボ PIGMENT เป็นห้องแลปที่รวบรวมการสร้างสีโดยใช้วัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่ายๆจากท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป้าหมายของการจัดตั้งห้องแลปแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อต้องการนำเอาวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่ายตามธรรมชาติในท้องถิ่น มาใช้สร้างสีสันให้เป็นประโยชน์ได้มากที่สุด รวมไปถึงเป็นแลปที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบ นักศิลปะรุ่นใหม่ได้มีโอกาสนำผลงานทางความคิดของตัวเองมานำเสนอให้คนทั่วไป รวมไปถึงต่างชาติได้ชมผลงานทางศิลปะของพวกเขา ณ ห้องแลปแห่งนี้

Art Materials Lab PIGMENT
source: https://livejapan.com

ห้องแลปแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมสีหลากหลายสี รวมถึงสีที่เกิดจากการผสมผสานกันจนกลายเป็นสีที่หาได้ยาก และมีคุณภาพสูง และอีกเหตุผลหนึ่งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบและนักศิลปะชาวญี่ปุ่นได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนไอเดียกับนักออกแบบและนักศิลปะจากนานาชาติอีกด้วย

ห้องแลปแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Kengo Kuma ผู้ที่เป็นคนออกแบบ National Stadium สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เน้นการออกแบบโดยใช้ไม้และต้นไผ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การออกแบบที่เป็นสไตล์ของญี่ปุ่นอีกรูปแบบหนึ่ง เมื่อคุณเข้ามายังห้องแลปแห่งนี้ สิ่งแรกที่คุณจะได้พบก็คือ ผนังที่ตกแต่งไปด้วยขวดแก้วมากกว่า 4,500 สี รวมไปถึงการนำสิ่งของต่างๆมาตกแต่งโดยเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ก่อให้เกิดสีสันจำนวนมากมาย รวมไปถึงสถานที่แห่งนี้ยังเปิดโอกาสให้คนที่รักในศิลปะได้มีโอกาสลงสีวาดภาพโดยใช้สีต่างๆที่มีจำนวนมากสร้างเป็นภาพอย่างสวยงามได้อีกด้วยนะ และยังรวมไปถึงลองสร้างสีใหม่ที่ตนเองชอบขึ้นมาก็ยังได้เลย

Art Materials Lab PIGMENT ตั้งอยู่ที่ TERRADA Harbor One building 1F, 2-5-5, Higashishinagawa, Shinagawa-ku, Tokyo, 140-0002

การเดินทาง : เพียง 3 นาที จากสถานีรถไฟสาย Rinkai Line หรือ Tokyo Monorail Haneda Airport Line ไปลงที่สถานี Tennozu Isle Station

ระยะเวลา : 11:30-19:00 ปิดทุกวันพฤหัสบดี

เบอร์โทรศัพท์ : 03-5781-9550

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *